Tại sao Pet bị mất cảm giác thèm ăn?

3/7/2018 2:45:11 PM

Biếng ăn hay mất cảm giác thèm ăn là một nhóm các rối loạn về ăn uống rất đa dạng và phức tạp, bao gồm các biểu hiện như: Chỉ ăn được số lượng ít thức ăn, kén chọn thức ăn: chỉ ăn được một số loại thức ăn, không thích ăn những món ăn mới. Đây là một tình trạng rất nghiêm trọng có thể gây ra giảm cân nhanh chóng. Khi đó, bạn nên đưa cún cưng đến phòng khám thú y ngay để được tư vấn và xác định nguyên nhân.

Bệnh béo phì ở chó

3/6/2018 2:58:48 PM

Béo phì là một căn bệnh về dinh dưỡng được xác định bởi sự dư thừa mỡ trong cơ thể. Con chó được nuôi dưỡng, thiếu vận động, hoặc là có xu hướng tăng trọng lượng sẽ rất dễ bị béo phì. Béo phì có thể gây ảnh hưởng bất lợi nghiêm trọng đến sức khỏe, chẳng hạn như giảm tuổi thọ, thậm chí nếu con chó của bạn là chỉ vừa béo phì. Nhiều khu vực của cơ thể bị ảnh hưởng bởi cơ thể dư thừa chất béo, bao gồm cả xương và khớp, các cơ quan tiêu hóa, và các cơ quan chịu trách nhiệm về khả năng hít thở.

Đột quỵ do tăng thân nhiệt ở Chó

3/5/2018 4:58:19 PM

Tăng thân nhiệt là sự nâng lên của nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường. Mặc dù giá trị bình thường đối với những con chó thay đổi chút ít, nó thường được chấp nhận rằng nhiệt độ cơ thể trên 103 ° F (39 ° C) là không bình thường.

Tìm hiểu tình trạng khó đi vệ sinh và có máu trong phân ở chó

3/3/2018 10:14:19 AM

Dyschezia (Chứng khó đi cầu) và hematochezia (xuất huyết trực tràng) là những bệnh của hệ tiêu hóa và đường ruột; cả hai đều có thể nguyên nhân của một căn bệnh tiềm ẩn gây viêm hoặc kích thích trực tràng hoặc hậu môn .

Viêm não ở chó

3/2/2018 3:28:44 PM

Thuật ngữ "viêm não" dùng để chỉ sự viêm của não. Tuy nhiên, nó cũng có thể kèm theo viêm tủy sống ( viêm tủy sống ) hoặc viêm màng, màng bao gồm não và tủy sống.

Nhiễm trùng da ở chó do vi khuẩn (Pyoderma)

3/1/2018 10:49:26 AM

Khi da của một con chó bị mụn mủ hoặc bị thương, có nguy cơ lây nhiễm tăng lên. Pyoderma đề cập đến một nhiễm trùng do vi khuẩn ở da, điều này rất phổ biến ở chó. Tổn thương và mụn mủ (viêm mủ - sưng) trên da, và trong một số trường hợp đặc trưng cho nhiễm trùng là bị rụng lông từng mảng. Để điều trị cho cún cưng, trước tiên bạn nên đưa cún đến phòng khám thú y để được kiểm tra, chuẩn đoán và có phương án điều trị thích hợp.

8 phương pháp giúp điều trị đau lưng ở chó

2/28/2018 12:04:05 PM

Đau lưng ở chó có thể do bất kỳ nguyên nhân nào: Tăng cân, chấn thương, bất thường về cơ thể, điều kiện thoái hoá, viêm khớp, nhiễm trùng, thậm chí là ung thư. Theo Tiến sĩ Babette Gladstein, một bác sĩ thú y ở thành phố New York: Một số giống, bao gồm cả chó cái, có nhiều khả năng bị đau lưng hơn. Các bác sỹ thú y Trung Quốc tại Trung tâm chăm sóc động vật nâng cao ở Huntington Station, New York nói rằng những con chó Bulldog và Puggles Pháp cũng dễ bị đau hơn. Tất cả những giống này, và những loài khác, đều bị một chứng bệnh di truyền gọi là chondroidystrophy, điều này làm cho các đĩa giữa xương sống của chúng có thể bị thoái hoá theo thời gian.

Tìm hiểu về giống chó Eskimo Mỹ

2/27/2018 12:21:31 PM

Giống chó Eskimo Mỹ có tên khác là American Eskimo Dog thuộc giống chó cảnh có bộ lông trắng như tuyết.

098 771 2379