Bệnh ứ đọng Glycogen trong Chó

3/31/2018 9:41:16 AM

Bệnh ứ đọng glycogen, còn được gọi là glycogenosis, được đặc trưng bởi hoạt động thiếu hụt hoặc khiếm khuyết của các enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa glycogen trong cơ thể. Đây là một rối loạn di truyền hiếm gặp, dẫn đến sự tích tụ glycogen, vật liệu chứa carbohydrate chính trong cơ thể, giúp tiết kiệm năng lượng trong tế bào ngắn hạn bằng cách chuyển đổi thành glucose khi cơ thể cần nhu cầu chuyển hóa. Sự tích tụ bất thường này trong các mô có thể dẫn đến sự mở rộng và rối loạn chức năng của các cơ quan khác nhau, bao gồm gan, tim và thận.

Tìm hiểu bệnh giảm bạch cầu ở mèo và cách phòng tránh

3/30/2018 3:28:56 PM

Với những người hay nuôi chó mèo thì không thể không biết đến căn bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Đây là căn bệnh nguy hiểm, lại có khả năng lây nhiễm cao. Nếu như một con mèo mắc bệnh thì có thể lây nhiễm cho cả đàn mèo và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vậy có cách nào để phòng tránh căn bệnh này.

Ngộ độc Carbon Monoxide ở Chó

3/29/2018 5:02:12 PM

Carbon Monoxide là một loại khí không mùi, không màu, khuếch tán mạnh, không gây kích thích. Carbon Monoxide là sản phẩm cháy không hoàn toàn của các chất có chứa carbon. Nguồn nghiễm phổ biến nhất là khói hỏa hoạn, khói xả của động cơ ôtô, lò sưởi, khói thuốc lá,… Nó có khả năng gây ngộ độc cho chó cũng như người.

Hội chứng ruột kích thích ở chó

3/28/2018 3:39:23 PM

Hội chứng ruột kích thích hay bệnh viêm ruột là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề về tiêu hóa ở chó. Hội chứng ruột kích thích thường được xác định bằng những cơn tiêu chảy thường xuyên, nôn mửa, đau bụng. Cần kết hợp nhiều phương pháp để điều trị hội chứng ruột kích thích ở chó bao gồm dùng thuốc, điều chỉnh chế độ ăn và thay đổi lối sống lâu dài.

Điều trị bệnh mắt ở chó

3/27/2018 11:57:30 AM

Bệnh mắt ở chó khá phổ biến và có nhiều loại bệnh khác nhau. Triệu chứng bệnh mắt ở chó có thể gồm đỏ mắt, mắt sưng, chất tiết thay đổi từ màu vàng sang màu xanh hoặc màu trắng. Mắt có thể xuất hiện đau đớn, nhạy cảm với ánh sáng, không thể mở mắt được khi gặp ánh sáng, hai mí mắt bị dính chặt vào nhau. Có thể xuất hiện mí mắt thứ ba lồi ra hoặc thay đổi về kích thước con ngươi,… Nếu thấy chó có những triệu chứng trên, nên đưa chó khám thú y ngay để được chuẩn đoán và điều trị sớm.

Sỏi thận ở chó: Triệu chứng, cách điều trị và ngăn ngừa

3/26/2018 10:41:58 AM

Sỏi thận ở chó là một tình trạng nước tiểu tích tụ quá nhiều cặn khoáng chất - chất thường được thải ra ngoài theo nước tiểu. Những cặn khoáng chất này sẽ tạo thành những hạt sỏi có kích cỡ khác nhau ở đường tiết niệu hay thận. Nguyên nhân có thể gây sỏi thận đó là nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng thận, thuốc chữa bệnh, chế độ ăn hoặc do giống chó. Sỏi thận không quá gây nguy hiểm cho chó nhưng lại gây mệt mỏi, đau đớn cho những chú chó. Để hiểu thêm về bệnh này và có những phương án điều trị phòng ngừa, các bạn có thể tham khảo bài viết này của Phòng khám thú y Thành Vinh Pet.

Bệnh histoplasmosis ở chó

3/24/2018 9:35:16 AM

Histoplasmosis là một bệnh nhiễm nấm gây ra bởi nấm Histoplasma capsulatum. Chó có thể bị nhiễm nấm khi chúng ăn phân chim hoặc hít đất ở khu vực nuôi gia cầm. Nấm sau đó đi vào đường ruột của con chó và có thể phát triển thành bệnh nguy hiểm.

Nhiễm Staph ở Chó

3/23/2018 3:20:54 PM

Staph hay Staphylococcus là một một loại vi khuẩn luôn ở trong cơ thể chó, nhưng nó ở trong trạng thái tiềm ẩn. Nếu hệ miễn dịch của con chó khỏe mạnh, thì nó sẽ không bao giờ phát bệnh. Tuy nhiên, vào mùa hè, nguy cơ phát bênh tăng mạnh. Vi khuẩn có thể lây truyền dễ dàng giữa các con vật với nhau, một số trường hợp có thể lây từ động vật sang người. Nhiễm trùng này có thể tìm thấy ở bất kỳ giống chó nào và ở mọi lứa tuổi.

098 771 2379