Chăm sóc và điều trị chó bị hen suyễn

3/22/2018 5:37:28 PM

Những con chó khi nóng hoặc mệt mỏi sẽ có phản ứng tự nhiên là thở hổn hển. Nhưng hãy cẩn thận - và nhận biết - những dấu hiêu có thể nhận biết chó bị bệnh hen suyễn, một bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng của vật nuôi.

Cách phòng chống và điều trị bệnh ho cũi chó

3/21/2018 12:28:15 PM

Bệnh viêm phế quản ở chó hay ho cũi chó - Loại bệnh về hô hấp thường gặp ở chó. Ở nước ta, giai đoạn chuyển mùa ở miền Bắc với nhiều đợt đón không khí lạnh, độ ẩm cao là thời điểm cún cưng dễ mắc bệnh nhất. Thực chất bệnh này là một dạng viêm cuống phổi, tương tự như bệnh viêm phổi thường thấy ở người. Căn bệnh này phổ biến trên toàn thế giới và hầu như mọi chú chó đều bị nhiễm ít nhất một lần trong đời.

Chó bị tiêu chảy mãn tính nên điều trị như thế nào?

3/20/2018 10:26:57 AM

Tiêu chảy mãn tính là một sự thay đổi tần số, tính nhất quán và thể tích phân của chó trong hơn ba tuần. Bắt đầu từ ruột non hoặc ruột già, tiêu chảy có thể là chất bài tiết (nơi có rất nhiều nước) hoặc bị thẩm thấu (không có nước), và do nhiều lý do, bao gồm chế độ ăn uống, bệnh tật hoặc nhiễm trùng.

Nhiễm trùng do vi khuẩn (Tularemia) ở chó

3/19/2018 11:03:07 AM

Tularemia là bệnh truyền nhiễm cấp tính do francisella tularensis. Bệnh gặp ở nhiều loài động vật có vú trong đó có chó, bệnh có đặc điểm lâm sàng là sốt, viêm hạch lympho ngoại vi và tổn thương nhiều cơ quan khác nhau như: Mắt, phổi, đường tiêu hoá.

Bệnh do streptococcus ở chó

3/17/2018 2:36:42 PM

Nhiễm Streptococcus ở chó là một bệnh nhiễm trùng do Streptococcus gây ra. Chó con và chó lớn tuổi dễ bị mắc bệnh này nhất vì hệ thống miễn dịch của chúng không phát triển đầy đủ hoặc bị suy yếu.

Nhiễm khuẩn (Nocardiosis) ở chó

3/15/2018 10:00:43 AM

Nhiễm khuẩn Nocardiosis là một bệnh truyền nhiễm phổ biến ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ thể, bao gồm cả đường hô hấp, cơ xương và hệ thống thần kinh. Cả chó và mèo đều có thể bị nhiễm. Đây là bệnh nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn đất. Thông thường, bệnh truyền nhiễm qua sự tiếp xúc vết thương hở hoặc qua đường hô hấp.

Ghẻ demodex (mò bao lông) ở chó

3/14/2018 4:06:23 PM

Chăm sóc thú cưng nhất là với loài chó, khi cún bị rụng rông từng mảng, lâu dần thấy da bị mẫn cảm đỏ lên, có mụn mủ, có máu,… đó có thể do ghẻ demodex hay còn gọi là mò bao lông gây ra

Thoát vị rốn ở chó

3/13/2018 10:19:15 AM

Thoát vị rốn ở chó xảy ra khi một phần ruột nhô ra qua một lỗ trên các cơ bụng. Thoát vị rốn thường gặp ở chó con, nhưng nó có thể ảnh hưởng tới chó trưởng thành. Hầu hết các thoát vị rốn đều tự cải thiện theo hướng tốt khi cún lớn dần, mặc dù một số khác mất nhiều thời gian hơn. Để ngăn ngừa biến chứng, khi chó được 6 tháng tuổi hoặc xuất hiện trong tuổi trưởng thành có thể cần phải phẫu thuật sửa chữa. Thoát vị rốn là một tình trạng phổ biến và thường vô hại.

098 771 2379