Cún cưng tiêu chảy: Cách chăm sóc và điều trị

3/12/2018 8:43:33 AM

Thông thường cún cưng bị tiêu chảy nguyên nhân chủ yếu nhất là do ăn uống, sau mới liên quan đến các vấn đề khác.

Triệu chứng bệnh parvvovirus và cách điều trị cho chó

3/10/2018 1:44:28 PM

Cần tuân thủ đúng lịch chủng ngừa và làm vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chó để phòng ngừa được virus parvo. Phải tuân thủ theo lịch chủng ngừa của bác sĩ thú y để phòng bệnh cho chó một cách tốt nhất.

Giải pháp khi cún cưng bị bệnh giun ở mắt

3/9/2018 4:58:53 PM

Bệnh giun ở mắt chó có thể rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để biết phương pháp điều trị bệnh này các bạn hãy theo dõi bài viết của Phòng khám thú y Thành Vinh Pet nhé.

Thiếu hụt myelin (chất trắng) trong chó

3/8/2018 3:03:09 PM

Myelin (chất trắng) chỉ được xem như chất cách nhiệt trong " dây cáp" dẫn truyền tín hiệu thần kinh. Các nghiên cứu gần đây cho thấy sự dẫn truyền tín hiệu ở " dây cáp" được bao bọc bởi chất trắng nhanh rất nhiều lần so với sợi không được bao bọc. Không những vậy, lượng chất trắng bao " dây cáp" này lên tới 150 lớp giúp tránh việc phân tán, thất thoát tín hiệu - nguyên nhân một số bệnh về thần kinh khi lớp "vỏ bọc chất trắng" này thiếu hụt hoặc hư hại.

Tại sao Pet bị mất cảm giác thèm ăn?

3/7/2018 2:45:11 PM

Biếng ăn hay mất cảm giác thèm ăn là một nhóm các rối loạn về ăn uống rất đa dạng và phức tạp, bao gồm các biểu hiện như: Chỉ ăn được số lượng ít thức ăn, kén chọn thức ăn: chỉ ăn được một số loại thức ăn, không thích ăn những món ăn mới. Đây là một tình trạng rất nghiêm trọng có thể gây ra giảm cân nhanh chóng. Khi đó, bạn nên đưa cún cưng đến phòng khám thú y ngay để được tư vấn và xác định nguyên nhân.

Bệnh béo phì ở chó

3/6/2018 2:58:48 PM

Béo phì là một căn bệnh về dinh dưỡng được xác định bởi sự dư thừa mỡ trong cơ thể. Con chó được nuôi dưỡng, thiếu vận động, hoặc là có xu hướng tăng trọng lượng sẽ rất dễ bị béo phì. Béo phì có thể gây ảnh hưởng bất lợi nghiêm trọng đến sức khỏe, chẳng hạn như giảm tuổi thọ, thậm chí nếu con chó của bạn là chỉ vừa béo phì. Nhiều khu vực của cơ thể bị ảnh hưởng bởi cơ thể dư thừa chất béo, bao gồm cả xương và khớp, các cơ quan tiêu hóa, và các cơ quan chịu trách nhiệm về khả năng hít thở.

Đột quỵ do tăng thân nhiệt ở Chó

3/5/2018 4:58:19 PM

Tăng thân nhiệt là sự nâng lên của nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường. Mặc dù giá trị bình thường đối với những con chó thay đổi chút ít, nó thường được chấp nhận rằng nhiệt độ cơ thể trên 103 ° F (39 ° C) là không bình thường.

Tìm hiểu tình trạng khó đi vệ sinh và có máu trong phân ở chó

3/3/2018 10:14:19 AM

Dyschezia (Chứng khó đi cầu) và hematochezia (xuất huyết trực tràng) là những bệnh của hệ tiêu hóa và đường ruột; cả hai đều có thể nguyên nhân của một căn bệnh tiềm ẩn gây viêm hoặc kích thích trực tràng hoặc hậu môn .

098 771 2379