Viêm não ở chó

3/2/2018 3:28:44 PM

Thuật ngữ "viêm não" dùng để chỉ sự viêm của não. Tuy nhiên, nó cũng có thể kèm theo viêm tủy sống ( viêm tủy sống ) hoặc viêm màng, màng bao gồm não và tủy sống.

Nhiễm trùng da ở chó do vi khuẩn (Pyoderma)

3/1/2018 10:49:26 AM

Khi da của một con chó bị mụn mủ hoặc bị thương, có nguy cơ lây nhiễm tăng lên. Pyoderma đề cập đến một nhiễm trùng do vi khuẩn ở da, điều này rất phổ biến ở chó. Tổn thương và mụn mủ (viêm mủ - sưng) trên da, và trong một số trường hợp đặc trưng cho nhiễm trùng là bị rụng lông từng mảng. Để điều trị cho cún cưng, trước tiên bạn nên đưa cún đến phòng khám thú y để được kiểm tra, chuẩn đoán và có phương án điều trị thích hợp.

8 phương pháp giúp điều trị đau lưng ở chó

2/28/2018 12:04:05 PM

Đau lưng ở chó có thể do bất kỳ nguyên nhân nào: Tăng cân, chấn thương, bất thường về cơ thể, điều kiện thoái hoá, viêm khớp, nhiễm trùng, thậm chí là ung thư. Theo Tiến sĩ Babette Gladstein, một bác sĩ thú y ở thành phố New York: Một số giống, bao gồm cả chó cái, có nhiều khả năng bị đau lưng hơn. Các bác sỹ thú y Trung Quốc tại Trung tâm chăm sóc động vật nâng cao ở Huntington Station, New York nói rằng những con chó Bulldog và Puggles Pháp cũng dễ bị đau hơn. Tất cả những giống này, và những loài khác, đều bị một chứng bệnh di truyền gọi là chondroidystrophy, điều này làm cho các đĩa giữa xương sống của chúng có thể bị thoái hoá theo thời gian.

Tìm hiểu về giống chó Eskimo Mỹ

2/27/2018 12:21:31 PM

Giống chó Eskimo Mỹ có tên khác là American Eskimo Dog thuộc giống chó cảnh có bộ lông trắng như tuyết.

Chia sẻ phương pháp hô hấp nhân tạo cho chó

2/26/2018 10:23:37 AM

Chăm sóc thú cưng bị khó thở bằng phương pháp hô hấp nhân tạo. Hô hấp nhân tạo là một kỹ thuật cứu sống được thực hiện khi một con chó đã ngừng thở. Trái tim, trong khi đó, có thể hoặc không thể hoạt động. Thở khó khăn không chỉ là vấn đề tiềm ẩn, mà còn là biểu hiện của các bệnh khác nghiêm trọng hơn trong cơ thể thú cưng. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc với vấn đề khó thở này.

Hướng dẫn vệ sinh tai cho chó

2/25/2018 3:43:04 PM

Nhiều con chó có tai cần được làm sạch thường xuyên. Với quy trình đơn giản này, làm sạch tai của chó rất dễ dàng để làm ở nhà nếu bạn có thiết bị phù hợp.

Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS) ở Chó

2/24/2018 12:11:59 PM

Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS) ở chó: Các triệu chứng, nguyên nhân, phương án điều trị và cách chăm sóc thú cưng hiệu quả.

Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị loét mắt ở chó

2/9/2018 2:49:12 PM

Giác mạc là lớp mô trong suốt nằm phía trước con ngươi, là bộ phận tiếp xúc với ánh sáng đầu tiên cho phép ánh sáng đi qua giúp mắt nhận thấy. Viêm loét giác mạc là khi giác mạc bị tổn thương do bị trầy xước, bị nghiễm trùng. Đây là một bệnh rất nguy hiểm có thể lại di chứng vĩnh viễn như sẹo giác mạc, lồi mắt cua, teo nhãn, thậm chí bị đánh mất một phần hoặc toàn bộ thị lực. Nếu chó nhà bạn đang bị đau mắt, trường hợp bị nhẹ, bạn có tự điều trị tại nhà, nếu bị nặng và kèm theo những biểu hiện bất thường hãy đưa chúng đến phòng khám thú y ngay nhé.

098 771 2379