5 cách để giúp chó khỏi táo bón tại nhà

1/9/2018 10:36:51 AM

Thường xuyên chăm sóc chó sẽ giúp bạn phát hiện cún bị táo dễ hơn. Nhưng bạn có biết cách điều trị nếu chó mới bị táo ở mức độ nhẹ?

Chó có bị bệnh trĩ?

1/8/2018 10:11:56 AM

Ở người, bệnh trĩ (hemorrhoid) được định nghĩa là một loại bệnh được hình thành sau khi quá trình co giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở những mô xung quanh hậu môn. Chúng có thể xuất hiện bên trong hoặc bên ngoài, và gây khó chịu cho người bệnh. May mắn cho chó, chúng không bị bệnh trĩ bởi vì hệ thống tiêu hóa của chúng khác với con người. Con chó thường đi bộ trên bốn chân, và con người chúng ta thì đi bộ trên hai chân. Con người có hệ thống GI thấp hơn  và hoạt động theo chiều thẳng đứng, khiến chúng ta có thể bị bệnh trĩ, nhưng hệ thống GI dưới của con chó chạy theo chiều ngang, làm giảm áp lực lên các mạch máu trong trực tràng và hậu môn.

Vắc-xin là gì? Tại sao phải tiêm phòng vacxin cho thú cưng

1/5/2018 11:33:02 AM

 Vì sao phải tiêm phòng cho thú cưng? Đơn giản để phòng tránh bệnh tật chó chúng. Nhưng một số chủ nhân lại mắc sai lầm khi cho rằng tiêm vắc xin là không cần thiết. Thực tế thì nó lại rất quan trọng, có thể nhiều bệnh truyền nhiễm từ vật nuôi mẹ sang con hoặc vật nuôi bị lây nhiễm từ các con vật khác. 

Tại sao chó lại có mũi ướt?

1/4/2018 10:40:01 AM

Bạn có thể cảm nhận được cảm giác lạnh, ướt khi chạm vào mũi của chó. Và nếu nhà bạn có trẻ con bị như thế, bạn sẽ không nghi ngờ gì và lau sạch mũi cho chúng ngay. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mũi chó bị ướt?

Một số điều cần và không nên khi trộn thức ăn cho vật nuôi

1/3/2018 10:00:51 AM

Chăm sóc thú cưng, nhất là với chó nhiều chủ nuôi rất thận trọng khi lựa chọn thức ăn cho chó, đặc biệt là khi cún cưng của bạn bắt đầu mất hứng thú ăn thức ăn. Và dưới đây là một vài lời khuyên bạn có thể sử dụng để giúp con vật cưng của bạn ham ăn trở lại, bao gồm cả việc trộn thức ăn cho vật nuôi.

Phòng tránh và điều trị bệnh viêm gan truyền nhiễm

1/2/2018 2:12:01 PM

Chó là một loài thú cưng được rất nhiều người yêu thích, nhưng chúng cũng rất dễ mắc một số bệnh nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao. Trong đó căn bệnh viêm gan truyền nhiễm là căn bệnh phổ biến ở các loài chó hiện nay.

Nguyên nhân chó ăn cỏ

12/29/2017 10:34:55 AM

Chó ăn cỏ? May mắn thay, chó ăn cỏ là rất phổ biến và thường không gây ra nhiều vấn đề. Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của bạn đã ăn một loại cây khác ngoài cỏ, hoặc đã ăn phải thuốc trừ sâu, hãy đưa chúng đến ngay phòng khám thú y để kiểm tra và có phát sớm. Quay lại vấn đề, để biết lý do cún cưng của bạn ăn cỏ hãy theo dõi bài viết này của Thành Vinh Pet nha.

Cách chữa trị chó bị nấm hiệu quả

12/28/2017 9:10:47 AM

 Bệnh nấm ở chó là một căn bệnh rất khó có thể điều trị dứt điểm. Bởi vậy bạn cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để được tiêm dịch, phòng bệnh cũng như có chế độ chăm sóc thú cưng tốt nhất. Với căn bệnh nấm này thì có cách gì để chữa trị hiệu quả.

098 771 2379