Cách chăm sóc thú cưng đúng cách khi chúng bị bệnh

1/13/2018 11:28:49 AM

Vật nuôi cũng như con người có lúc khỏe mạnh, có lúc ốm yếu. Nhưng khi thú cưng đang bị bệnh bạn lại không biết nên chăm sóc chúng như nào mới tốt nhất? Bạn cảm thấy lo lắng và muốn tìm cách chăm sóc thú cưng đang bị ốm nhanh khỏe lên? 

 

Làm thế nào để ngưng tiêu chảy ở chó

1/12/2018 11:56:45 AM

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến ở chó, thường vì chúng ăn linh tinh quá nhiều, những thứ xuất hiện trong khu vực của chúng đều bị chúng xử lý hết. Nhưng nó cũng có thể là do các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng hơn, một số cần được chú ý, nhất là khi bệnh tiêu chảy nặng hoặc xảy ra thường xuyên.

Triệu chứng và cách phòng bệnh giun tim ở chó mèo

1/11/2018 9:16:29 AM

Bệnh viện thú y Thành Vinh Pet giúp bạn có những kiến thức về căn bệnh giun tim ở chó mèo, tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng của thú cưng khi mắc bệnh và giúp bạn có những biện pháp tốt nhất để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này cho thú cưng của bạn.

Những nguy hiểm khi không tiêm phòng chó mèo tại nhà

1/10/2018 9:40:38 AM

Thú cưng bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh bệnh gây bệnh, nấm, virus... sau đó truyền bệnh sang người rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, người già và những người có hệ miễn dịch yếu. Bệnh viện thú y Thành Vinh Pet chia sẻ một số thông tin về các bệnh thú cưng có thể lây sang người để phòng tránh.

5 cách để giúp chó khỏi táo bón tại nhà

1/9/2018 10:36:51 AM

Thường xuyên chăm sóc chó sẽ giúp bạn phát hiện cún bị táo dễ hơn. Nhưng bạn có biết cách điều trị nếu chó mới bị táo ở mức độ nhẹ?

Chó có bị bệnh trĩ?

1/8/2018 10:11:56 AM

Ở người, bệnh trĩ (hemorrhoid) được định nghĩa là một loại bệnh được hình thành sau khi quá trình co giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở những mô xung quanh hậu môn. Chúng có thể xuất hiện bên trong hoặc bên ngoài, và gây khó chịu cho người bệnh. May mắn cho chó, chúng không bị bệnh trĩ bởi vì hệ thống tiêu hóa của chúng khác với con người. Con chó thường đi bộ trên bốn chân, và con người chúng ta thì đi bộ trên hai chân. Con người có hệ thống GI thấp hơn  và hoạt động theo chiều thẳng đứng, khiến chúng ta có thể bị bệnh trĩ, nhưng hệ thống GI dưới của con chó chạy theo chiều ngang, làm giảm áp lực lên các mạch máu trong trực tràng và hậu môn.

Vắc-xin là gì? Tại sao phải tiêm phòng vacxin cho thú cưng

1/5/2018 11:33:02 AM

 Vì sao phải tiêm phòng cho thú cưng? Đơn giản để phòng tránh bệnh tật chó chúng. Nhưng một số chủ nhân lại mắc sai lầm khi cho rằng tiêm vắc xin là không cần thiết. Thực tế thì nó lại rất quan trọng, có thể nhiều bệnh truyền nhiễm từ vật nuôi mẹ sang con hoặc vật nuôi bị lây nhiễm từ các con vật khác. 

Tại sao chó lại có mũi ướt?

1/4/2018 10:40:01 AM

Bạn có thể cảm nhận được cảm giác lạnh, ướt khi chạm vào mũi của chó. Và nếu nhà bạn có trẻ con bị như thế, bạn sẽ không nghi ngờ gì và lau sạch mũi cho chúng ngay. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mũi chó bị ướt?

098 771 2379