Cách chăm sóc khi thú cưng có dấu hiệu bị bệnh

Cập nhật lần cuối: 11/23/2017 11:22:59 AM

 Nên việc quan sát con vật bạn đang nuôi hàng ngày để xem các dấu hiệu của bệnh ngay từ lúc bệnh mới hình thành để tìm ra cách chăm sóc đặc biệt cho “pet” của bạn là vô cùng quan trọng.

 

 

Cách chăm sóc khi thú cưng có dấu hiệu bị bệnh

 
Cũng như con người, vật nuôi cũng có lúc mệt mỏi, không khỏe hay nói cách khác là bị bệnh. Tuy nhiên, các con vậy không biết nói để nói cho ta biết rằng nó đang bị bệnh hay đang không khỏe. Vì vậy quan tâm đến sức khỏe của con vật bạn đang nuôi là điều mà bạn cần chủ động nên làm. Các bệnh trên thú cưng thường khó bị phát hiện nếu ta không chú tâm đến. Phải lúc bị nặng rồi thì nó mới biểu hiện ra bên ngoài. Đến lúc đó thì việc chữa trị là vô cùng khó khăn. Bởi vậy nên việc quan sát con vật bạn đang nuôi hàng ngày để xem các dấu hiệu của bệnh ngay từ lúc bệnh mới hình thành để tìm ra cách chăm sóc đặc biệt cho "pet" của bạn là vô cùng quan trọng.
 
 
cach-cham-soc-thu-cung-khi-bi-benh
 
 
Các con vật đang nuôi thường có các dấu hiệu sau:
 
  • Chán ăn/ ăn ít hơn mọi khi.
  • Uể oải/ thiếu sức sống.
  • Không vui đùa chạy nhảy mà nằm im một chỗ cả ngày.
  • Rụng nhiều lông.
  • Hay gãi lên cơ thể.
  • Miệng, da, chân bốc mùi khó chịu.
  • Hay bị giật mình, cáu kỉnh vô cớ.
  • Đi lại khó khăn
  • Có những tiếng động lạ.
  • Da nổi nhiều các nốt đỏ.
 
Nếu gặp các dấu hiệu trên thì thú cưng của bạn chắc chắn là đang mắc một số bệnh nào đó. Đừng quá lo lắng, vì lo lắng chỉ làm cho mọi việc xấu đi. Lúc đó phải thật bình tĩnh, tìm các nguyên nhân gây ra bệnh và tìm cách chữa trị cho thú cưng của bạn.
 
Có rất nhiều loại bệnh mà thú cưng của bạn có thể mắc phải. Nhưng các loại bệnh đó thường được chia ra làm 2 nhóm chính. Nhóm có bệnh không quá nghiêm trọng, nhóm này ta có thể tự chăm sóc ở nhà được. Còn một nhóm nữa là nhóm có bệnh nghiêm trọng, khi con vật của bạn rơi vào trường hợp này thì tốt nhất nên đưa "pet" của bạn đi gặp bác sĩ thú y để kiểm tra ngay trước khi quá muộn.
 
Đối với các con vật có dấu hiệu bị nhiễm bệnh nhẹ như: Không vui đùa chạy nhảy, chán ăn, ăn ít hơn mọi khi, uể oải, thiếu sức sống … thì chúng ta sẽ tìm cách chữa trị và chăm sóc đặc biệt hơn. Việc đưa thú cưng đến bệnh viện thú y để chăm sóc cũng không phải là giải pháp tốt nhất, vì nhà là nơi chúng quen thuộc, khi để chữa trị ở nhà nó có thể thoải mái thư dãn tốt hơn so với để chúng ở trong bệnh viện. 
 
Đối với các con vật bị nhiễm bệnh nặng như: Da nổi nhiều các nốt đỏ, miệng, da, chân bốc mùi khó chịu, đi lại khó khăn … thì không còn cách nào khác là đưa chúng đến các bệnh viện thú y để các bác sĩ thú y chuẩn đoán và chăm sóc. 
 
Tùy vào từng dấu hiệu mà có sự phán đoán và phương pháp điều trị phù hợp cho thú cưng. Quan trọng nhất là người nuôi thú cưng nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về thú cưng để nhận biết và có phương pháp điều trị cho thú cưng sớm đảm bảo vật nuôi của mình nhanh khỏe và phát triển tốt nhất.
 
Hiện nay, do nhu cầu tăng cao nên các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe thú cưng ngày một tăng lên. Đi đầu trong đó là Bệnh viện thú y Thành Vinh pet. Với trang thiết bị kĩ thuật đầy đủ và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiều sản phẩm và dịch vụ dành cho thú cưng của bạn. Chúng tôi chắc chắn quý khách sẽ hài lòng khi đến với dịch vụ chăm sóc thú cưng của Thành Vinh pet.

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379