Cách chăm sóc thú cưng đúng cách khi chúng bị bệnh

Cập nhật lần cuối: 1/13/2018 11:28:49 AM

Vật nuôi cũng như con người có lúc khỏe mạnh, có lúc ốm yếu. Nhưng khi thú cưng đang bị bệnh bạn lại không biết nên chăm sóc chúng như nào mới tốt nhất? Bạn cảm thấy lo lắng và muốn tìm cách chăm sóc thú cưng đang bị ốm nhanh khỏe lên? 

 

Cách chăm sóc thú cưng đúng cách khi chúng bị bệnh

 
Vật nuôi cũng như con người có lúc khỏe mạnh, có lúc ốm yếu. Nhưng khi thú cưng đang bị bệnh bạn lại không biết nên chăm sóc chúng như nào mới tốt nhất? Bạn cảm thấy lo lắng và muốn tìm cách chăm sóc thú cưng đang bị ốm nhanh khỏe lên? 
 
Trước hết, bạn cần quan sát và nhận biết dấu hiệu thú cưng đang không khỏe:
 
Do thú cưng không biết nói nên khi chúng không thể nói tình trạng bệnh tật cho bạn được. Vậy, khi chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng, bạn hãy quan tâm thêm hành động và thể hiện bề ngoài của chúng để biết chúng đang khỏe hay bị bệnh rồi. Nếu bạn nhận thấy điều bất thường của chúng thì có thể chúng đã có dấu hiệu bị bệnh. 
 
 
Cach-cham-soc-thu-cung-dung-cach-khi-chung-bi-benh
 
 
Một số dấu hiệu nhận biết pet bị ốm:
 
 • Vật nuôi ăn ít hoặc giảm khẩu phần hằng ngày 
 • Đi vệ sinh ra máu 
 • Cơ thể uể oải, kiếm chỗ trốn hoặc nằm lì một chỗ không hoạt động hoặc đi đứng khó khăn
 • Chó, mèo, vật nuôi trong nhà bị nôn hoặc mắc tiêu chảy
 • Vật nuôi rên rỉ, thường xuyên gãi và liếm cơ thể
 • Bụng bị trương
 • Lông rụng nhiều
 • Vật nuôi bị nổi hạch, bị sưng tấy
 • Thúc ưng có hiện tượng co giật cơ thể, cáu kỉnh vô cớ
 • Miệng, tai, da bốc mùi hôi khó chịu
 • Bị sút nhiều cân trong thời gian nhắn
 
Mua thuốc cho chúng uốn không khỏi thì phải đưa chúng tới ngay phòng khám thú y Thành Vinh Pet hoặc trung thâm thú y để thăm khám, chữa trị kịp thời. Hãy làm theo chỉ dẫn của các bác sỹ tư vấn để chúng mau khỏe mạnh trở lại. 
 
Cách chăm sóc thú cưng bị bệnh
 
Đối với những biểu hiện nhẹ thị chủ nhân không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần cho chúng uống thuốc ở nhà và có các chế độ chăm sóc đặc biệt hơn thôi. Còn nếu biểu hiện nặng như: đi vệ sinh ra máu, nôn, triệu chứng co giật cơ thể, bụng trương,...thì nên đưa chúng thăm khám ngay. Dẫu chưa hẳn đưa tới phòng khám, bệnh viện thú y đã là tốt nhất, vì đôi khi chúng không quen môi trường, có cảm giác khó chịu khiến cho tình trạng không tốt lên.
 
1. Chế độ ăn uống cho pet
 
Nếu Pet bỏ ăn nhiều bữa thì hãy đưa chúng đến bệnh viện thú y Thanhvinhpet.com để điều trị ngay. Nhưng nếu chỉ bỏ 1, 2 bữa hoặc ăn ít đi cũng là cách để chúng thải chất độc ra bên ngoài. Bạn có thể cho chúng uống đủ nước để chắc chắn vật nuôi không bị mất nước. Thức ăn nhiều dinh dưỡng hơn hàng ngày để giúp chúng có đề kháng tốt, mau chóng khỏe lại. Hãy kích thích vị giác và xúc giác, đem lại sự thèm ăn của vật nuôi bằng các món ăn có mùi thơm hoặc món ăn chúng thích nhất. Trộn thêm loại thức ăn bổ dưỡng vào khẩu phần ăn của chúng, đây là bí quyết giúp chúng mau phục hồi.
 
2. Theo dõi tình trạng sức khỏe của vật nuôi
 
Cần theo dõi tình trạng sức khỏe của vật nuôi xem chuyển biến tốt lên hay xấu đi để có phương pháp giúp chúng hồi phục nhanh và khỏe hoàn toàn.  Bạn cần đo nhiệt độ cơ thể, mạch, quan sát lượng thức ăn vật nuôi đưa vào cơ thể, tần suất đi vệ sinh, kiểm tra phân và nước tiểu, tâm sinh lý, hoạt động của vật nuôi có gì khác.... Nếu không sẽ làm chúng bị sút cân trầm trọng, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.
 
Theo dõi và kiểm tra thú cưng thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện những bất thường của cún sớm hơn, nếu bị bệnh sẽ phát hiện và có phương án điều trị sớm.
 
Thành Vinh Pet hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng tốt hơn!

 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379