Cách chữa trị chó bị nấm hiệu quả

Cập nhật lần cuối: 12/28/2017 9:10:47 AM

 Bệnh nấm ở chó là một căn bệnh rất khó có thể điều trị dứt điểm. Bởi vậy bạn cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để được tiêm dịch, phòng bệnh cũng như có chế độ chăm sóc thú cưng tốt nhất. Với căn bệnh nấm này thì có cách gì để chữa trị hiệu quả.

 3 cách chữa trị chó bị nấm hiệu quả

 

Nấm là căn bệnh thường gặp ở thú cưng đặc biệt là chó. Bệnh nấm có thể xuất hiện ở cả chó con lẫn chó trưởng thành và ở dạng vẩy gầu. Căn bệnh này sẽ khiến lớp da bị bệnh bong tróc và gây chảy máu và mùi hôi trên cơ thể chó. Không chỉ bệnh nấm mà một số bệnh ngoài ra khác ở chó rất khó có thể chữa trị dứt điểm và hiệu quả.
 
Cách chữa trị bệnh nấm ở chó hiệu quả
 
Chó là một vật nuôi trong nhà, chúng rất tinh nghịch và đáng yêu. Đây có thể coi là một người bạn của các gia đình hiện nay. Nhưng nếu chó nhà bạn bị nấm thì sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe của chó mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng. Vậy phải có cách gì hiệu quả để có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh này trên chó.
 

Nguyên nhân gây bệnh nấm da, vảy gầu ở chó

 
Bệnh nấm trên da gây lên các vảy gầu nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến do chủ nhân của các chú chó không giữ gìn vệ sinh cơ thể cũng như bộ lông của chó. Khiến cho lông chó luôn trong tình trạng ẩm ướt nhiều ngày, nếu trong môi trường thuận lợi thì các loại vi khuẩn ký sinh trùng sẽ phát triển trên da của chó và gây ra căn bệnh này. Đặc biệt, ở những chú chó có lông dày, dài và rậm thì rất dễ bị nấm. Bởi vậy các chủ nuôi cần quan tấm đến vấn đề chăm sóc thú cưng.
 
Nguyên nhân tiếp theo lại là do việc tắm cho chó thường xuyên khiến cho da chó bị mất đi chất nhờn giữ ẩm có lợi trên da khiến da chó bị tổn thương và mất đi sức đề kháng với bệnh tật. Đây sẽ là cơ hội để cho các vi khuẩn tấn công và bệnh nấm phát triển trên da của chó.
 
Cách chữa trị bệnh nấm ở chó hiệu quả
 
Ngoài ra, việc sử dụng sữa tắm không phù hợp cũng là nguyên nhân gây nên bệnh nấm. Nếu sữa tắm có nồng độ PH cao sẽ khiến cho chất nhờn trên da của cún bị mất đi.
 
Bệnh nấm là do các loại ký sinh tùng gây lên như ve, giận, cái ghẻ,… các loại ký sinh trên cơ thể chó lâu ngày hút máu của cún khiến chúng bị thiếu máu và làm tổn thương da.
 

Cách chữa nấm ở chó hiệu quả

Sử dụng thuốc Fabricil trị nấm của Akin

Akin là một thương hiệu thuốc trị nấm nổi tiếng dành cho chó. Các dòng thuốc của Akin được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng cho thú cưng và đều rất hiệu quả và bệnh trị khỏi hoàn toàn.
 
Khi chó nhà bạn bị nấm ở vùng nào thì bạn nên cắt lông ở vùng đó đi để giúp cho việc điều trị tốt hơn và thuốc dễ dàng ngấm vào da chó hơn. Việc cắt lông khiến cho chó không có bộ lông dài, dày và cũng sẽ không bị ẩm ướt nhiều ngày nữa. Bạn phải để cho da chó khô và dùng thuốc xịt hoặc bôi lên các phần, vùng da bị nấm. Bạn cần phải dùng thuốc cho chó trong nhiều ngày để đạt được hiệu quả.

Sử dụng thuốc trị ghẻ, nấm Sebacin

Khi sử dụng loại thuốc này để trị nấm cho chó thì bạn cần cắt lông chó thật sạch ở các phần chó bị nấm trên da. Lấy bông ướt để lau sạch những phần chó bị nấm, sau đó bôi thuốc mỡ lên phần bị nấm để khoảng 1 ngày. Sau đó bạn mới dùng cồn rửa sạch và sử dụng thuốc trị nấm để bôi lên vùng da bị nấm. Trong quá trình điều trị bạn không nên tắm cho chó.
 

Cách phòng tránh cho chó khỏi căn bệnh nấm

 
  • Không để chó bị bẩn lâu ngày không tắm.
  • Không để chó luôn trong tình trạng ẩm ướt, giữ vệ sinh chuồng trại, môi trường sống của chó.
  • Theo dõi sức khỏe của chó thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời.
  • Tiêm phòng định kỳ diệt trừ ký sinh trùng tại phòng khám thú y uy tín gần nhà
  • Không nên tắm cho chó thường xuyên.
Với những chia sẻ trên Thành Vinh Pet hy vọng thú cưng của bạn luôn được chăm sóc tốt nhất!
 
Trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho thú cưng, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Thành Vinh Pet để nhận được tư vấn của các bác sĩ thú y và các chế độ chăm sóc tốt nhất.

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379