Cách dạy chó cưng biết nghe lời

Cập nhật lần cuối: 12/4/2017 1:56:05 PM

 Khi chăm sóc và nuôi thú cưng trong nhà, đặc biệt là chó cần có ý thức cảnh giác để biết chó của mình có mắc vấn đề trong cách hành xử hay không để kịp uốn nắn. Đừng quá chiều chuộng và thương yêu động vật nuôi trong nhà làm “hư” chúng mà hãy huẫn luyện chúng trưởng thành và biết nghe lời.

 

Cách dạy chó cưng biết nghe lời

 

Nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng trong nhà là một chú chó cưng là điều rất tuyệt vời. Bởi chó là một loài thú nuôi trong nhà rất trung thành với chủ, chúng đóng vai trò là người thân trong gia đình và giúp trông coi nhà cửa. Nhưng chủ nhân của những chú cún, chú chó đáng yêu này muốn nó ngoan ngõan, biết vâng lời và phát huy tối đa vai trò của mình thì cần có những kỹ năng huấn luyện riêng.

 

 cach-day-cho-biet-nghe-loi.

 

 

Cách kiểm tra chó nghe lời chủ hay không

 

  • Chủ nhân gọi nhưng không thưa, đây là dấu hiệu chó không nghe lời
  • Gầm gừ, phản đối khi thấy chủ lại gần lúc ăn không?
  • Chó có hành động cắn tay, cắn chân chủ (không phải cắn yêu) hay không?
  • Dắt chó đi dạo có sủa lớn tiếng để tỏ uy quyền với con khác không? Trong lúc đó, chó có kéo bạn đi theo hướng mình thích hay ì một chỗ không chịu đi không?
  • Khi nhà có khách, chó có sủa inh ỏi lên không?

 

Tất cả những hành động trên gặp ở thú cưng của bạn đều là không biết nghe lời. Đây được coi là bệnh tỏ ra vẻ quyền lực của chúng mà hầu hết những chú chó cưng ở thành thị đều mắc phải. Bạn cần ý thức cảnh giác để biết chó của mình có mắc vấn đề trong cách hành xử hay không để kịp uốn nắn. Đừng quá chiều chuộng và thương yêu động vật nuôi trong nhà làm "hư" chúng mà hãy huẫn luyện chúng trưởng thành và biết nghe lời.

 

 

 cach-day-cho-biet-nghe-loi.

 

 

Bí quyết dạy chó hư nghe lời chủ

 

- Do tổ tiên loài chó thích sống theo bầy đàn và sống ở những không gian rộng lớn. Vì thế, muốn để chó gắn bó với ngôi nhà của mình hãy nói chuyện, cho chúng ăn những thức ăn và món đồ chơi chúng yêu thích. Nhưng khi dắt chúng ra ngoài thì cất hết đồ chơi và thức ăn và không thèm trò chuyện với chúng nữa để chúng cảm nhận được chỉ ở nhà mới được như vậy. Những lúc vào vào chuồng, chỉ tay và ra lệnh lớn vào nhà để chúng ghi nhớ mệnh lệnh và răm rắp nghe theo mỗi khi bạn yêu cầu. Nhớ là phải tự tay đóng cửa chuồng và trò chuyện thể hiện sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên không có chú chó nào thích ở mãi trong chuồng vì vật nên thường xuyên cho chúng ra ngoài dạo chơi. Cách này còn là biện pháp tập thói quen vận động, giúp cơ thể chúng khỏe mạnh hơn.

 

- Khi dắt chúng đi dạo tại công viên sẽ có những người bạn của nó, nó sẽ sủa lớn hoặc đi theo hướng mình thích. Bạn cần kéo chúng theo hướng ngược lại và quát lớn sau đó vuốt ve nhẹ nhàng để chúng ngừng sủa để chữa bệnh quyền lực của chó. Đối với những chú chó dữ tợn, dùng tay bóp thật chặt mõm đến khi chũng ngừng chống cự thì sờ vào răng nó. Sau đó, lật ngửa chúng rồi xoa vào bụng. Trường hợp không lật ngửa được hãy xoa vào hai bên sườn.

 

- Cho chó tham gia trò chơi ném đồ. Mỗi lần ném ra xa và bắt chúng đi nhặt đĩa hoặc bóng về bạn sẽ cho chúng ăn đồ ăn ưa thích và khen ngợi, vỗ tay hoặc vuốt ve động viên. Việc này giúp chó phát triển xương cứng cáp và tốt hơn cho sức khỏe.

 

- Bạn có thể tìm tới phòng khám thú y Thành Vinh Pet để xin những lời tư vấn và kỹ năng huấn luyện cơ bản cho vật nuôi trong nhà biết nghe lời. Bởi các bác sỹ thú y có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm làm nghề biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng tốt các loài động vật. 

 

Với những động tác huấn luyện trên, thú cưng của bạn sẽ trở nên ngoan ngoãn. Hơn nữa, chó là một loài động vật thông minh và trung thành nên khi được huấn luyện đúng cách, đúng bài bản hơn nữa thì bạn sẽ có thêm "thành viên tốt" trong gia đình. 

 

Chăm sóc thú cưng nói chung hay cún cưng nói riêng là một công việc tỉ mỉ và cẩn thận. Khi bạn muốn nhà mình có thêm một thành viên mới ngoan, thông minh thì công việc huấn luyện cho chú chó của mình là điều cần thiết. Thanh Vinh Pet hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cún cưng của bạn ngoan và nghe lời hơn.

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379