Cẩm nang chăm sóc chuột cảnh Hamster

Cập nhật lần cuối: 7/31/2017 10:47:32 AM

 Thành Vinh Pet chia sẻ cho mọi người cẩm nang nuôi chuột Hamster đơn giản cho người mới bắt đầu.

 

 Cách nuôi chuột cảnh Hamster

 

Chuột Hamster còn được gọi là chuột cảnh, một loài vật nuôi đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu quý và muỗn nuôi tại nhà. Nhưng họ vẫn chưa biết chọn được chú Hamster con như thế nào cho như ý? Cần chuẩn bị gì khi nuôi Hamster? Chuột cảnh Hamster ăn gì? Và các vẫn đề mà chuột nuôi mắc phải khi chủ nhân nuôi chúng tại nhà? Hôm nay, cửa hàng thú cưng Thành Vinh Pet chia sẻ cho mọi người cẩm nang chăm sóc thú cưng, nuôi chuột Hamster đơn giản cho người mới bắt đầu.

 

Cẩm nang chăm sóc chuột cảnh Hamster

 

Chọn màu sắc chuột Hamster theo sở thích:

 

Chuột cảnh Hamster từ ngày đầu tiên du nhập về Việt Nam đã chiếm được cảm tình của mọi người. Bởi dáng nhỏ nhắn, đáng yêu mà màu sắc của loài chuột cảnh này rất phong phú. Trong đó, giống chuột Hamster đang có 4 loại rất được ưa chuộng, khách hàng thoải mái chọn màu sắc, chủng loại chuột mọi người yêu thích như:

 

  • Nuôi chuột Robo màu trắng, màu nâu;
  • Chuột Hamster Bear 5 màu hay màu nâu, màu xám, màu đen, màu bò sữa;
  •  Chuột Winter White màu vàng, màu vàng chanh, tráng sọc đen;
  •  Họ Campell nhiều màu sắc và nhiều loại khác.

 

Giá thành mua một chú chuột cảnh không quá đắt đỏ như mọi người nghĩ. Thanhvinhpet bán  Hamster giá cả cạnh tranh thị trường, cam kết chuột con khỏe mạnh, thông minh,  không có bệnh di truyền,...

 

 Cách nuôi giống chuột Hamster dễ nuôi, dễ chăm sóc.

 

Để nuôi được một chú Hamster dễ dàng cần biết các kiến thức cơ bản và hiểu thêm sở thích ăn uống của chúng để dễ dàng chăm sóc.

1.      

Thức ăn của Hamster:

 

Hamster được biết là loài chuột chuyên gặm nhấm nên chúng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn, bao gồm:

  • Thức ăn chính của chuột Hamster là thức ăn trộn và thức ăn Me-O giàu chất béo, tốt cho hệ tiêu hóa và tốt cho sự phát triển của chúng.
  • Thức ăn dặm của loài này vô cùng đa dạng, giúp chúng bổ sung thêm dinh dưỡng. Ví dụ như: Cốm gạo, bắp bung, các loại trái cây, sâu gạo rang bơ, bánh gạo, yến mạch, hạt lê, hạt hướng dương, phô mai,..
  • Một loại thực phẩm mà chuột Hamster rất được ưa thích đó là đá mài răng san hô, đá mài răng khúc xương.

2.      

Cách chăm sóc chuột Hamster

 

Hamster ăn ít, vệ sinh cũng không nhiều nên việc chăm sóc rất dễ. Nếu chủ nhân của loài Hamster có việc bận hay phải đi công tác lâu tới 1 tuần liền cũng không phải lo lắng, chỉ cần để thức ăn trong lồng. Song cần chuẩn bị những đồ dùng sau để việc nuôi hamster tốt nhất.

 

  • Chuồng nuôi có thể là chuồng inox, chuồng sắt, chuồng mika hoặc chuồng nhựa đều được.
  • Lót chuồng bằng mùn cưa nén gỗ thông hoặc lấy cát lót
  • Phụ kiện và đồ chơi của chuột Hamster: Đeo vòng cổ cho chuột, bình nước, wheel chạy,..

 

 Ngoài ra, để chăm sóc chuột Hamster khỏe mạnh nhất cần cho chúng tập thể dục, nói chuyện để rèn thói quen nghe lời chủ nhân. Bên cạnh đó, cần rửa lồng, giữ cho lồng sạch sẽ và tắm thường xuyên, chăm sóc thú cưng tại nhà 1 tuần 2-3 lần.

 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379