Chăm sóc răng miệng cho thú cưng

Cập nhật lần cuối: 5/18/2017 4:34:04 PM

 Bệnh răng miệng là một trong những căn bệnh phổ biến, nó không loại trừ bất kỳ ai, kể cả người hay thú cưng.  Ở động vật, nhất là chó, mèo, thường rất hay gặp các vấn đề về răng miệng như viêm nướu, hơi thở có mùi hôi, răng sâu, ... nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thú cưng, gây ra cảm giá khó chịu, chán ăn, ...

 Chính vì vậy, việc vệ sinh răng miệng thường xuyên cho thú cưng, sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng giúp cho thú cưng của bạn có một hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc vệ sinh răng  miệng với thú cưng không chỉ dừng lại ở việc mang lại cho chúng một hàm răng đẹp, mà nó còn giúp cho thú cưng của ăn uống thoải mái, góp phần gìn giữ sức khỏe một cách tổng quát cho thú cưng. Việc chăm sóc răng miệng cho thú cưng cũng không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên nếu được thực hiện thường xuyên ngay từ khi chúng còn nhỏ thì nó sẽ nhận lại được những giá trị xứng đáng.

 

Tại sao nên chăm sóc răng miệng thường xuyên cho thú cưng?

 
Động vật cũng giống như con người, chúng cũng cần được chăm sóc răng miệng một cách thường xuyên để loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn gây hại. Khi thú cưng của bạn ăn thức ăn, những mảng bám sẽ bám vào răng, tích tụ lại, lâu ngày sẽ bị vôi hóa, trở nên rất cứng, mà ta hay gọi đó là “cao răng”. Nếu những mảng bám ban đầu không gây hại gì nhiều cho răng của thú cưng, thì cao răng lại rất nguy hiểm đối với hàm răng của chúng, không chỉ phá hủy răng, mà cao răng còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn đến sâu răng.
 
Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các tác hại khôn lường như: viêm nướu, sâu răng, đau hàm, không thể nhai thức ăn, ... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thú cưng. Chính vì vậy việc chăm sóc răng miệng thường xuyên cho thú cưng là việc làm hết sức cần thiết ngay từ khi chúng còn nhỏ để đảm bảo cho chúng có một hàm răng chắc khỏe.
 

Những dấu hiệu nhận biết thú cưng của bạn mắc phải các vấn đề về răng miệng

 
  • Hơi thở có mùi hôi
  • Chán ăn
  • Răng có màu vàng hoặc nâu
  • Chảy mấu chân răng, sưng lợi
  • Cao liên tục vào mặt hoặc miệng
  • Khó khăn trong khi nhai
 

Hướng dẫn cách đánh răng cho thú cưng

 
Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu việc vệ sinh răng miệng cho thú cưng của bạn. Hãy tập đánh răng cho thú cưng của bạn bằng cách cho chúng tập cọ sát răng với một miếng gạc mềm. Hãy quấn miếng gạc quanh tay của bạn để cố định chúng khi bạn đang chà răng cho thú cưng. Điều này sẽ giúp cho thú cưng của bạn làm quen dần với việc đánh răng. Sau đó hãy thay miếng gạc bằng một chiếc bàn chải mềm, sử dụng loại bàn chải dành riêng cho chó mèo để đảm bảo không làm đau chúng. Vị trí răng tiếp xúc với nướu là vị trị quan trọng nhất cần về sinh.
 
 
lua chon ban chai danh rang phu hop cho thu cung
 
Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp là điều quan trọng giúp thú cưng của bạn có một hàm răng chắc khỏe
 

Lựa chọn địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín cho thú cưng

 
Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chăm sóc răng miệng cho thú cưng, hoặc bạn sợ không dám đánh răng cho thú cưng của mình. Khi đó việc lựa chọn một địa chỉ uy tín chăm sóc răng miệng toàn diện cho thú cưng là một điều tuyệt vời cho bạn. Thành Vinh Pet là phòng khám thú y uy tín tại Hà Nội, cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng cho thú cưng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng những trang thiết bị hiện đại, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi gửi gắm thú cưng của mình cho chúng tôi.
 

Mọi thông tin cần thiết vui lòng liên hệ

 
PHÒNG KHÁM THÚ Y PET 115
Địa chỉ: Số 4B, Ngõ 109, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04 8586 1115
Hotline: 098 771 2379
 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379