Cún cưng tiêu chảy: Cách chăm sóc và điều trị

Cập nhật lần cuối: 3/12/2018 8:43:33 AM

Thông thường cún cưng bị tiêu chảy nguyên nhân chủ yếu nhất là do ăn uống, sau mới liên quan đến các vấn đề khác.

 

Cún cưng tiêu chảy: Cách chăm sóc và điều trị

 

Cúng cưng bị tiêu chảy có rất nhiều nguyên nhân có thể do ăn uống, thể chất,… Người mới nuôi cún nếu không biết cách chăm sóc sẽ khiến cho bệnh tình của cún nặng hơn. Do vậy trong bài viết này, Thành Vinh Pet sẽ chia sẻ với các bạn cách chăm sóc và điều trị bệnh tiêu chảy ở cún cưng.

 

Cách nhận biết cún cưng bị tiêu chảy

 

Cún cưng bị tiêu chảy rất dễ nhận biết, dấu hiệu đầu tiên đó là phân lỏng hay đi nhiều. Hoặc khi thấy cún nằm ủ rũ ở một chỗ, gọi gì cũng không phản ứng thì cũng nên để ý cún để phát hiện sớm.

 

cun-cung-bi-tieu-chay-cham-soc-va-dieu-tri

 

Cún bị tiêu chảy sẽ trông sẽ ủ rũ không tinh thần

 

Nguyên nhân bị tiêu chảy

 

Cún bị tiêu chảy có thể do đường ruột yếu, ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn phải thức ăn ôi thiu, thay đổi thức ăn đột ngột, ăn rác thải, nuốt phải đồ chơi,…

 

Cách chăm sóc và điều trị

 

- Đầu tiên không cho cún ăn trong khoảng 12-24 giờ, theo dõi tình trạng phân cún và cung cấp nước thường xuyên cho cún để tránh cún bị mất nước.

 

- Cho cún ăn cháo trắng muối, thức ăn nhẹ cho đến khi nào cún hết bị tiêu chảy và phân như cũ thì ngừng. Khi chăm sóc cún bị tiêu chảy nên cho cún ăn nhiều thức ăn có nhiều chất xơ để giúp cún hồi phục nhanh hơn.

 

- Mua những loại thuốc, men tiêu hóa điều trị tiêu chảy khi điều trị tiêu chảy cho cún.

 

Trường hợp cún bị tiêu chảy nặng hơn bạn nên mang cún đến phòng khám thú y gặp bác sĩ để có phương án điều trị thích hợp. Tìm những địa chỉ uy tín chất lượng như Thành Vinh Pet để được tư vấn điều trị tốt nhất.

 

Cách phòng chống ngăn ngừa cún bị tiêu chảy

 

- Cho cún đi thăm khám thường xuyên và tiêm chủng định kỳ tại những phòng khám thú y uy tín.

 

- Tắm rửa xịt thuốc phòng chống rận, ve, ký sinh trùng,…  Nếu không có điều kiện tắm rửa cho cún thường xuyên hãy mang cún đến cơ sở chăm sóc thú cưng để sử dụng dịch vụ tắm rửa, tỉa lông,… để được chăm sóc kỹ lưỡng nhất.

 

- Giữ cho cún không ăn, cắn rác thải, nhất là khi dẫn cún đi chơi.

 

- Điều chỉnh thức ăn từ từ  bằng cách trộn thức ăn mới với thức ăn cũ cún đang ăn để cún quen dần. Đến khi nào cún ăn quen thức ăn mới thì chuyển sang ăn hẳn thức ăn mới.

 

- Cho cún uống men tiêu hóa (Loại men được bác sĩ  thú y tư vấn nên dùng cho chó).

 

- Tẩy giun định kỳ cho cún

 

Chăm sóc cún cưng bị tiêu chảy với những bước cơ bản ở trên sẽ giúp phần nào cho cún cưng. Hãy bình tĩnh tự tin thực hiện điều trị để cún của bạn nhanh khỏi và khỏe mạnh hơn!

 

Thành Vinh Pet chia sẻ những kinh nghiệm trên với hy vọng các bạn sẽ chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho cún yêu của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Nguồn: PETMD

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379