Hướng dẫn vệ sinh tai cho chó

Cập nhật lần cuối: 2/25/2018 3:43:04 PM

Nhiều con chó có tai cần được làm sạch thường xuyên. Với quy trình đơn giản này, làm sạch tai của chó rất dễ dàng để làm ở nhà nếu bạn có thiết bị phù hợp.

 

Hướng dẫn vệ sinh tai cho chó

 

Tại sao phải rửa sạch tai con chó?

 

Chó có màng tai rất dài, chiều dài thường từ 5-10cm. Tai chó cũng có một góc uốn cong, vì vậy khi có những vật lạ đi vào sẽ rất khó đi được ra ngoài. Nếu khi bơi, nước vào tai chó, sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng tai thường xảy ra trong môi trường ẩm ướt và tối. Nếu con chó của bạn bơi, vệ sinh tai sau khi bơi là một thói quen tuyệt vời để bảo vệ tai.

 

Các tính năng chính và đặc điểm của tai chó

 

Những con chó bị dị ứng da và thường bị nhiễm trùng tai cũng sẽ được lợi từ việc làm sạch tai thường xuyên. Bác sĩ thú y của bạn có thể khuyên bạn nên làm sạch tai thường xuyên như thế nào, nhưng theo nguyên tắc chung, không nhiều hơn hàng tuần và lý tưởng là ít nhất là hàng tháng.

 

Làm sạch tai cho chó 

 

Những gì bạn cần?

 

  • Tai nghe
  • Bông len
  • Điều trị

 

Loại chất nào giúp tai sạch hơn?

 

Có nhiều loại chất tẩy rửa tai, nhưng điều quan trọng nhất là bạn chỉ sử dụng chất làm sạch tai bằng chất lượng tốt. Không bao giờ để dầu ôliu, dấm, dầu gội đầu hoặc bất kỳ chất nào khác vào tai của con chó. Cũng tránh chọc xung quanh tai bằng tăm bông có thể gây hại cho tai.

 

Quy trình từng bước

 

Thứ nhất là nếu chó của bạn có tai đỏ, ngứa, viêm và đau đớn, hãy xem bác sĩ thú y của bạn trước khi bạn bắt đầu làm vệ sinh. Rất có thể con chó của bạn đã bị nhiễm trùng tai, vì vậy việc lau tai sẽ không làm tốt ở điểm này. Nếu chó của bạn bị nhiễm trùng nặng đến mức làm hỏng thùng tai, một số chất làm sạch tai có thể làm hỏng tai hơn.

 

Làm sạch tai có thể là một công việc khá phức tạp, vì vậy hãy chuẩn bị kỹ và chọn một nơi trong nhà để vệ sinh tốt hơn.

 

  • Nhẹ nhàng giữ chặt lấy tai chúng.
  • Giữ một cái kẹp tai và di chuyển bàn tay xuống đến nơi tai chạm đầu.
  • Massage ở phần dưới của tai, nhằm xoa bóp tai bên trong ống tai. Bạn sẽ cảm nhận được một tiếng ồn nếu bạn đang làm điều này một cách chính xác.
  • Sau khi bạn đã xoa bóp tai trong 20 giây, hãy dừng lại và buông ra khỏi tai.
  • Con chó của bạn bây giờ nên mạnh mẽ lắc đầu.
  • Lấy một ít bông len và sử dụng nó để lau các nếp gấp ở lỗ mở của ống tai cho đến khi nó trông khá sạch sẽ.
  • Cho chó của bạn một trị liệu và lặp lại với tai kia.

 

Chìa khóa để làm sạch tai là sử dụng một lượng lớn chất làm sạch tai. Vì kênh rạch tai khá dài nên bước lau là không thể tránh khỏi. Ý tưởng là khi bạn xoa bóp, bạn sẽ được chia ra lót bên trong của ống tai, để nó tạo thành một giải pháp với tai nghe. Con vật cưng của bạn có thể lắc chất lỏng ra.

 

Dấu hiệu và triệu chứng điển hình của nhiễm trùng tai ở chó.

 

Hãy nhớ rằng nếu bạn nhìn thấy nhiều vết đỏ, đôi tai đặc biệt có mùi hôi hoặc chúng đau đớn, hãy xem Pet của bạn. Vật nuôi của bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng tai và làm sạch tai có thể gây đau đớn và gây tổn hại đến tai.

 

Video làm sạch tai cho chó

 Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Phòng khám thú y Thành Vinh Pet!

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379