Không nên để chó liếm mặt vì lý do nguy hiểm này

Cập nhật lần cuối: 1/29/2018 10:22:58 AM

Các chủ sở hữu chó đều có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo tiềm ẩn.

 

Không nên để chó liếm mặt vì lý do nguy hiểm này

 

Chó là một người bạn tuyệt vời, ngoài là một người bạn tri kỉ giúp giúp bạn thư giãn, xả stress mỗi một ngày làm việc cực nhọc, chúng còn là một vệ sĩ trung thành giúp bạn bảo vệ nhà cửa. Tuy nhiên, mỗi khi tiếp xúc với cún cưng, bạn không nên để cún liếm mặt bình bởi lý do nguy hiểm sau.

 

Một chuyên gia đã hoàn toàn bác bỏ quan niệm rằng miệng của một con chó sạch hơn nhiều so với con người.

 

Chuyên gia về chó Marty Becker nói: "Tất cả những gì bạn phải làm là nhìn, ngắm, ngửi và bạn sẽ nhận ra điều đó là không đúng"
Chó là một loại động vật ăn tạp, chúng hay lùng sục và ăn mọi thức ăn chúng tìm được. Thức ăn của chúng có thể tìm trong thùng rác, ngoài đường,… Do vậy, bạn hãy nên cảnh giác khi cún cưng muốn liếm mặt bạn.

 

Động vật thân thiện thích liếm mặt và có thể mang theo một danh sách dài các vi khuẩn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ bạn.

 

Và các vi khuẩn mạnh có khả năng gây ra một loạt các bệnh nguy hiểm, một số còn gây chết người.

 

Capnocytophaga Canimorsus là một loại vi khuẩn sống trong nước bọt của chó. Nó có khả năng gây ra các ca tử vong bao gồm nhiễm trùng huyết, có thể dẫn đến suy gan và thậm chí tử vong.

 

Các triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng này cũng tương tự như các bệnh khác. Nhưng cách lây nghiễm có thể nhanh hơn so cách bệnh khác.

 

Triệu chứng của Capnocytophaga Canimorsus bao gồm sốt, ớn lạnh, đổ mồ hôi và thiếu năng lượng.

 

Theo các báo cáo, những vật nuôi thường được đưa đến những nơi có nhiều con vật như chuồng trại, công viên thú cưng,… sẽ dễ nghiễm vi khuẩn hơn.

 

Nhưng nếu một con chó đang bị bệnh sẽ có các triệu chứng biểu hiện trên da và lông của con chó bao gồm cả rụng lông và mảng tối tối,...

 

Những người bạn thú cưng cũng có thể mang theo bệnh MRSA có thể gây tử vong, nhưng nó sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với chúng. Đặc biệt, trẻ em có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn khi bị chó liếm.

 

Qua những chia sẻ trên, Thành Vinh Pet hy vọng các bạn nên đặc biệt chú ý khi muốn chơi cùng thú cưng và không nên để cún liếm mặt mình trong quá trình tiếp xúc với chúng. Nhất là với trẻ con, bởi trẻ con rất dễ bị nghiễm các loại vi khuẩn, vi rút, nguyên nhân do sức đề kháng của trẻ con rất yếu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!
 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379