Làm thế nào để điều trị viêm da cho cún cưng

Cập nhật lần cuối: 1/30/2018 10:39:46 AM

Viêm da dưới da, hoặc viêm da trên chân của động vật, sẽ gây khó chịu và đau đớn cho chúng. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn bị nhiễm trùng hoặc viêm, hãy đưa bé đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Chỉ có một chuyên gia có trình độ mới có thể xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho chân của bé.

 

Làm thế nào để điều trị viêm da chân cho cún cưng

 

Các triệu chứng

 

Kiểm tra chân của con chó có bị sưng hoặc đỏ? Hoặc có vết loét hoặc có khối u? hoặc sờ cảm thấy có chất lỏng trong đó? Để xác định viêm da hay không, bạn nên đưa cún đến gặp bác sỹ thú y để được chuẩn đoán xác nhận.

 

 Cún bị viêm da

 

Nguyên nhân

 

Bốn yếu tố cơ bản góp phần gây viêm da: Nhiễm trùng bên ngoài do ký sinh trùng, nấm hoặc vi khuẩn; các điều kiện sức khoẻ cơ bản như ung thư, các vấn đề về tuyến giáp hoặc sự mất cân bằng steroid; thương tích; và phản ứng dị ứng. Nếu viêm da dưới da của con chó là kết quả của nhiễm trùng, hãy kiểm tra môi trường của bé. Nếu có, cún sẽ bị thương và tạo ra một môi trường cho vi khuẩn phát triển. Một môi trường bẩn tổng thể có thể dẫn đến ký sinh trùng hoặc nhiễm nấm. Hóa chất hoặc các chất kích thích khác trong khu vực chó của bạn có thể góp phần gây ra vấn đề này. Trong một số trường hợp, viêm da có liên quan đến dị ứng thực phẩm.

 

Điều trị

 

Khi chẩn đoán bị viêm, bác sĩ thú y của bạn có thể bắt đầu điều trị nguyên nhân cơ bản của vấn đề và giải quyết các đau đớn. Làm vệ sinh môi trường của con chó. Thay vật dụng bằng nhựa hoặc cao su. Nếu không thể, hãy che đáy bằng tấm dày để bảo vệ chân của con chó. Trong trường hợp dị ứng thực phẩm, hãy thử chuyển sang thương hiệu không có gluten hoặc lượng hạt cao. Nếu thức ăn thường xuyên của chúng là thịt bò, hãy thử thịt gà, hoặc ngược lại. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn một loại thuốc kháng nấm hoặc kháng sinh để điều trị cho cún. Sulfonamid và chloramphenicol là hai lựa chọn. Đồng thời khuyên bạn nên rửa sạch chân cho cún.

 

Viêm da có thể dẫn đến sưng đau gây ra tổn thương vĩnh viễn cho bàn chân cún của bạn. Hãy thận trọng hơn nếu bạn có một con chó thuộc về giống chó chăn gia súc, mastiffs và bulldog, bởi chúng là những giống dễ bị bệnh này nhất.

 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379