Làm thế nào để ngưng tiêu chảy ở chó

Cập nhật lần cuối: 1/12/2018 11:56:45 AM

Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến ở chó, thường vì chúng ăn linh tinh quá nhiều, những thứ xuất hiện trong khu vực của chúng đều bị chúng xử lý hết. Nhưng nó cũng có thể là do các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng hơn, một số cần được chú ý, nhất là khi bệnh tiêu chảy nặng hoặc xảy ra thường xuyên.

Làm thế nào để ngưng tiêu chảy ở chó

 

Tiêu chảy ở chó

 

Biểu hiện đầu tiên sẽ là đi phân lỏng. Tiêu chảy cũng có thể kèm theo nôn mửa, chán ăn, giảm cân, đau bụng, buồn ngủ, và các triệu chứng khác của bệnh.

 

Nguyên nhân chính của tiêu chảy ở chó

 

Một con chó khỏe mạnh bị tiêu chảy đột ngột nguyên nhân là do ăn uống linh tinh, căng thẳng, thay đổi đột ngột trong chế độ ăn, hoặc nhiễm virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng.

 

Tiêu chảy mãn tính nhiều hơn có thể do dị ứng thức ăn hoặc không dung nạp, căng thẳng, một số loại ký sinh trùng ( Giardia , giun móc, giun tròn và giun sán ), nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh tụy, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, một số loại ung thư và các bệnh bên ngoài đường tiêu hóa (ví dụ, suy gan hoặc bệnh tim).

 

Chăm sóc ngay cho chó bị tiêu chảy

 

Nếu con chó của bạn rất nhỏ, rất già, đã có tình trạng sức khoẻ yếu, hãy gọi bác sĩ thú y để được hướng dẫn cách xử lý bệnh tiêu chảy. Những con chó này có thể bị suy nhược nghiêm trọng ngay cả khi bị tiêu chảy tương đối nhẹ. Ngoài ra, hãy gọi bác sĩ thú y ngay nếu con chó của bạn bị tiêu chảy thường xuyên hoặc ra nước; có máu; hoặc nếu con chó của bạn nôn mửa, lơ mơ, trầm cảm, hoặc đau. Đây có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng.

 

Nhưng nếu chó của bạn là một chú chó trưởng thành khỏe mạnh thì có thể thử một số phương pháp điều trị ở nhà sau:

 

Chó bị tiêu chảy - Cách xử lý

 

Đối với chó chỉ bị tiêu chảy

 

Để sẵn 1 bát nước sạch trong khu vực của con chó đảm bảo nó sẽ không bị mất nước. Khuyến khích con chó uống nhiều. Nếu cần, cung cấp thực phẩm pha loãng như canh thịt bò,…

 

Cho chó ăn một ít thịt gà đun sôi (không xương hoặc da) và cơm trắng. Đây có thể là chế độ ăn của con chó cho đến khi nó ổn định và đi phân trở lại bình thường.

 

Nếu tiêu chảy tiếp tục trong hơn 24 giờ hoặc tình trạng của con chó tồi tệ hơn bất cứ lúc nào, hãy đưa chúng đến phòng khám thú y ngay.

 

Đối với chó bị tiêu chảy chỉ nôn mửa một hoặc hai lần

 

Không cho ăn trong vòng 12 giờ. Đồng thời, để tránh tình trạng mất nước, hãy thường xuyên cho con chó một lượng nước nhỏ trong ngày. Nếu cần, bạn cũng có thể cung cấp một số thịt gà pha loãng hoặc canh thịt bò,…

 

Khi con chó không ói mửa trong ít nhất sáu giờ, cho ăn ít thịt gà (không xương hoặc da) và cơm trắng.

 

Chờ hai giờ. Nếu con chó không nôn mửa thì cho thêm một ít bột gà nấu chín và cơm.

 

Tiếp tục điều trị này, dần dần tăng lượng thức ăn được cung cấp trong mỗi bữa ăn và kéo dài thời gian giữa các bữa ăn cho đến khi ổn định và đi phân trở lại bình thường.

 

Nếu tiêu chảy tiếp tục trong hơn 24 giờ hoặc tình trạng của con chó tồi tệ hơn bất cứ lúc nào, hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y hoặc đưa chúng đến phòng khám thú y ngay.
 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379