Một số điều cần và không nên khi trộn thức ăn cho vật nuôi

Cập nhật lần cuối: 1/3/2018 10:00:51 AM

Chăm sóc thú cưng, nhất là với chó nhiều chủ nuôi rất thận trọng khi lựa chọn thức ăn cho chó, đặc biệt là khi cún cưng của bạn bắt đầu mất hứng thú ăn thức ăn. Và dưới đây là một vài lời khuyên bạn có thể sử dụng để giúp con vật cưng của bạn ham ăn trở lại, bao gồm cả việc trộn thức ăn cho vật nuôi.

 

Một số điều cần và không nên khi trộn thức ăn cho vật nuôi:

 

1. Hãy xem xét trộn thức ăn cho vật nuôi với các hình dạng, hương vị và hương thơm khác nhau

 

Hình dạng, hương vị và mùi thơm là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho thức ăn cho vật nuôi thu hút sự thèm ăn của chúng. Đến bữa ăn chúng, bạn hãy trộn lẫn các loại thức ăn có hình dạng mùi vị khác nhau và bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá ra rằng con chó của bạn sẽ thích thú với những bữa ăn mới lạ này lần nữa.

 

Một số điều cần và không nên khi trộn thức ăn cho vật nuôi

 

2. Không bắt đầu trộn thức ăn cho vật nuôi mà không tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn

 

Chọn thức ăn cho vật nuôi nếu không đúng có thể ảnh hưởng đến một giai đoạn cuộc sống, lối sống cụ thể và đôi khi thậm chí cả tình trạng sức khoẻ của vật nuôi. Trộn các loại thực phẩm một cách vô ý mà không tính đến điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới thú cưng của bạn, bao gồm gây ra sự tăng cân không mong muốn, tiếp xúc quá mức đối với một số vitamin và khoáng chất nhất định,... Hãy tìm hiểu và đến gặp các chuyên gia - Bác sĩ thú y để được tư vấn và có một kế hoạch ăn uống hợp lý cho vật nuôi của bạn.

 

3. Cân nhắc thêm nước cho các loại thức ăn hạt

 

Có rất nhiều con chó thích ăn thức ăn loại hạt, bánh khô. Nhưng nếu vật nuôi của bạn đã bắt đầu ăn ít và không hứng thú với thức ăn nữa, có thể là thời gian để thêm một chút “ đổi mới" rất đơn giản. Chỉ cần lấy khoảng ¼ cốc nước lọc và thêm nó vào phần trên cùng của thức ăn để làm ẩm và tăng hương vị của thức ăn cho vật nuôi. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn trước khi bổ sung nước vào chế độ ăn của vật nuôi, nhất là với vật nuôi có chế độ ăn đặc biệt.

 

4. Hãy cân nhắc việc trộn thực phẩm đóng hộp và khô.

 

Thêm thực phẩm đóng hộp vào thức ăn khô là một cách khác để tăng độ ẩm và tăng hương vị của bữa ăn, đồng thời cho phép bạn linh hoạt trong việc mua các loại thực phẩm khác nhau phù hợp với ngân sách của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y về việc bổ sung thức ăn khô cho vật nuôi của bạn với thực phẩm đóng hộp đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của vật nuôi, cũng như tỷ lệ thích hợp của thực phẩm khô và ẩm ướt để cung cấp cho mỗi bữa ăn.

 

5. Không trộn các loại thực phẩm trị liệu với các thực phẩm khác mà không tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn

 

Chế độ ăn uống giúp vật nuôi tiếp tục phát triển và mang lại nhiều lợi ích khác cho vật nuôi là chế độ ăn uống trị liệu. Chế độ ăn uống trị liệu được tạo ra đặc biệt để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của nhiều tình trạng sức khoẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không nên thêm bất cứ điều gì vào một chế độ ăn uống điều trị mà không có ý kiến của bác sĩ thú y. Nó có thể có tác động tiêu cực đến việc pha loãng công thức chính xác và thậm chí có thể chống lại các lợi ích dự định cho vật nuôi của bạn.

Với những chia sẻ trên, phòng khám thú y Thành Vinh Pet hy vọng việc chăm sóc thú cưng của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo thú cưng phát triển khỏe mạnh.

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379