Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho mèo con vào những thời điểm nào

Cập nhật lần cuối: 11/4/2017 5:15:55 PM

Mèo là một loại động vật khá yếu ớt, nhất là mèo con rất dễ bị bệnh nếu không biết cách chăm sóc. Ngoài việc chăm sóc kiểm tra thường xuyên bạn nên có một lịch trình kiểm tra sức khỏe định kỳ cho chú mèo của mình để luôn được khỏe mạnh.

Chăm sóc thú cưng nhất là mèo con nên cẩn thận chăm sóc kỹ lưỡng theo dõi thường xuyên và nên có một lịch kiểm tra sức khỏe cụ thể. Các bạn có thể tham khảo lịch trình kiểm tra sức khỏe cho các bé mèo mà Thành Vinh Pet chia sẻ dưới đây.

Từ tuần thứ 3 nên cho bé tẩy giun, đến 6 tuần tiếp theo lại tiếp tục tẩy giun. Từ 9 tuần trở lên bạn nên đưa bé đến các phong khám thú y để tiêm các vắc xin phòng tránh các bệnh, cụ thể như sau:

- 9-10 tuần: Tiêm phòng các bệnh FHV, FCV, FPV ( bệnh cấp tính về đường hồ hấp, bệnh viêm đường ruột) kiểm tra xem có nghiễm các virus giảm bạch cầu sau đó tiêm vắc xin phòng ngừa và tẩy giun.

- 12-14 tuần: Tiếp tục tiêm các vắc xin phòng ngừa các bệnh hay gặp ở mèo sau khi được các bác sĩ tư vấn.

 

Kiểm tra sức khỏe cho bé mèo yêu của mình

 

Thông tin chăm sóc mèo con

 

Cho mèo con đi khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp mèo con của bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra nên chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc của các bé, cụ thể:

- Đối với các bé ở độ tuổi từ 45-50 ngày tuổi bạn nên cho bé ăn thịt gà luộc (lườn, ức gà) xé nhỏ cho bé ăn, nếu muốn bé to lớn hơn có thể mua phô mai con bò cười để bổ sung calci cho bé (Ăn tối đa 3 cái/ tuần, mỗi lần ăn 1 cái cách ngày ăn một lần).

Thay nước uống cho bé hằng ngày.

- Khi thấy mèo quá bẩn, người hôi thì mới nên tắm cho bé. Không nên tắm nhiều, tốt nhất chỉ 2-3 tháng/ lần. Nếu có điều kiện nên cho bé sử dụng dịch vụ tắm cho thú cưng ở các cơ sở chăm sóc thú cưng như Thành Vinh Pet, tại đây thú cưng của bạn sẽ được tắm sạch sẽ và không lo bị cào khi bé nhà bạn quá sợ tắm.

- Bé lớn nhiều lông bạn nên sắm một chiếc lược chải lông, chải lông thường xuyên cho bé. Tránh cho việc lông bị rụng bay khắp nhà.

- Nếu bé còn nhỏ không nên cho bé ra ngoài chơi nhiều.

- Nếu bạn nuôi mèo đực không muốn bé đi lung tung nên triệt sản càng sớm càng tốt, bởi triệt sản càng sớm bé sẽ càng ngoan. Bé cái tầm 15-18 tháng tuổi được trên 3,5 kg trở lên thì mới nên cho sinh sản, đẻ mèo con sẽ khỏe và đẹp hơn.

Trước khi nuôi mèo nên làm sẵn tổ cho bé, không nên cho bé nằm dưới sàn bởi thời tiết nước ta đến mùa ẩm ướt sẽ khiến bé bị bệnh và rất dễ bị nấm. Khi bị nấm nếu kiểm tra phát hiện sớm sẽ rất dễ chữa, để lâu bệnh của bé sẽ nặng hơn và có thể rất khó chữa. Mặt khác, khi đó bạn sẽ phải mất một khoản để chữa bệnh cho bé khi đưa đến bệnh viện thú y.

Meo là thú cưng có thể nói vừa dễ chăm vừa khó chăm. Do vậy để nhẹ nhàng hơn khi nuôi mèo, bạn nên có tìm hiểu kỹ trước khi nuôi. Chúc bạn và thú cưng của bạn luôn mạnh khỏe!

Thành Vinh Pet  - Cơ sở uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, tiêm phòng, tắm, lưu trữ thú cưng ngày lễ tết,... chất lượng, giá cạnh tranh tại Hà Nội. Địa chỉ tại Số 4B, Ngõ 109, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 098 771 2379
 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379