Phương pháp chữa bệnh cho thú cưng bằng vật lý trị liệu

Cập nhật lần cuối: 1/22/2018 9:49:39 AM

 Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển vì vậy, liệu pháp chữa trị bằng vật lí trị liệu không chỉ áp dụng hạn chế ở chó, mèo mà cả các động vật khác như: rùa, sóc, thỏ, rắn... Cách chữa trị này còn có thể thay bằng việc phẫu thuật gây đau đớn.

 

 Phương pháp châm cứu cho thú cưng bằng vật lý trị liệu

 

Vật lý trị liệu không chỉ áp dụng chữa trị trên con người mà còn ở động vật mà ít người biết đến. Đây là phương pháp chữa trị, phục hồi chức năng hiệu quả, giúp bệnh tật nhanh chóng hồi phục và khỏe mạnh trở lại. Nếu bạn chưa biết tới cách chữa trị cho động vật bằng vật lí trị liệu thì nên tìm hiểu và đưa thú cưng tới trung tâm thú y hoặc phòng khám thú y để chúng mau khỏe hơn.

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển vì vậy, liệu pháp chữa trị bằng vật lí trị liệu không chỉ áp dụng hạn chế ở chó, mèo mà cả các động vật khác như: rùa, sóc, thỏ, rắn... Cách chữa trị này còn có thể thay bằng việc phẫu thuật gây đau đớn.

 

Phương pháp chữa bệnh cho thú cưng bằng vật lý trị liệu

 

Cách phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả:

 

·         Vật lý trị liệu vận động bằng các bài tập  hay còn gọi là vật lý trị liệu chủ động. Với các bài tập vận động chủ yếu giúp cơ thể của vật nuôi khỏe mạnh lên, hỗ trợ cho các cùng bị tổn thương. Tùy theo thể trạng mà có thể thay đổi bài tập từ nhẹ nhàng tới khó hơn. Các bài tập sẽ thúc đẩy dòng chảu của máu để thúc đẩy quá trình chữa bệnh tốt hơn. Các bài tập kết hợp cho vật nuôi tiêm hoặc uống thuốc sẽ giúp chúng tốt lên từng ngày.

·         Vật lý trị liệu thụ động hay hiểu là trị liệu không yêu cầu pet phi vận động quá nhiều. Vật nuôi được sử dụng các liệu pháp nhiệt hoặc lạnh, masage, nắn bóp các khớp, sử dụng sóng âm, kích thích điện...

 

Vật lý trị liệu bằng việc châm cứu cho thú cưng:

 

Châm cứu cho thú cưng giúp vết thương của động vật nhanh khôi phục cân bằng năng lượng cơ thế và nhanh chóng lành bệnh. Châm cứu để lưu thông máu, tăng lượng oxy hóa của các mô, giúp kích thích hệ thần kinh, cơ thể tăng sự phát triển của các chất chống viêm, giảm đau để làm giảm sự khó chịu của cơ thể vật nuôi. Sử dụng phương pháp châm cứu không gây ra tác dụng phụ, đây là biện pháp vật lý an toàn cho thú cưng.

 

Lợi ích việc sử dụng vật lý trị liệu cho vật nuôi:

 

  • Có rất nhiều nghiên cứu trước đã chứng minh phương pháp chữa trị này cho thú cưng rất hiệu quả và có ích cho chúng:
  • Thúc đẩy nguồn cung cấp máu, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, nhanh lành vết thương
  • Giúp chúng phục hồi các chức năng đối với những loài vật đang mắc bệnh tật nguyền, mất khả năng trong thời gian dài.
  • Vật lý trị liệu cho vật nuôi mắc ung thư, giúp hạn chế các tế bào phát triển nhanh, giảm tuổi thọ và gây đau đớn cho chúng.
  • Trị liệu phục hồi sau  phẫu thuật cột sống , phẫu thuật thẩm mỹ,...
  •  Phục hồi các bệnh về xương khớp, dây chằng, đau ở cơ bắng, thậm chí là sau đột quỵ hoặc chấn thương về não...

 

Chú ý: Theo nghiên cứu về các loài vật nuôi, việc đối xử tốt với thú nuôi có lợi cho sức khoẻ : giúp chúng ta giảm stress, phục hồi sức khoẻ sau phẫu thuật tốt hơn, huyết áp giảm hơn ... Chúc các bạn chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng của mình khỏe mạnh nhất.

Bạn muốn sử dụng dịch vụ châm cứu thú cưng xin vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM THÚ Y PET 115

Địa chỉ:Số 4B, Ngõ 109, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Điện thoại: 04 8586 1115
 
Hotline: 098 771 2379

 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379