Thú cưng và cách chăm sóc

Cập nhật lần cuối: 10/2/2017 11:07:30 AM

 Có nhiều nghiên cứu của các bác sĩ nước ngoài về việc nuôi thú cưng, nghiên cứu chỉ ra rằng nuôi ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp tim con người khỏe mạnh, giữ nhịp tim ổn định từ đó kéo dài tuổi thọ.

Thú cưng và cách chăm sóc

 
Hiện nay, ở Việt nam đang rầm rộ trào lưu nuôi thú cưng. Các con vật được nuôi chủ yếu là các chú cún con hoặc các “em” mèo xinh đẹp, không chỉ về vẻ đẹp của nó mà còn vì thức ăn của chúng đơn giản, dễ nuôi, dễ dàng chăm sóc. Có một con thú cưng trong nhà mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người nuôi chúng.
 
Có nhiều nghiên cứu của các bác sĩ nước ngoài về việc nuôi thú cưng, nghiên cứu chỉ ra rằng nuôi ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp tim con người khỏe mạnh, giữ nhịp tim ổn định từ đó kéo dài tuổi thọ.
 
 
thú cưng và cách chăm sóc
 
 
Ngoại hình là một yếu tố quan trọng khi đi lựa chọn một con vật. Nhưng ngoài ngoại hình ra còn có các yếu tố khác khi đi lựa chọn thú cưng, các “cô chủ”, “cậu chủ” thường dựa trên đó để chọn cho mình được một con thú cưng phù hợp:
 
  • Giá cả của chúng có phù hợp với điều kiện của mình không?
  • Thức ăn của chúng là gì, giá thành như nào?
  • Nhu cầu chăm sóc của chúng có phù hợp với thời gian rảnh rỗi của mình không?
  • Tuổi thọ của chúng cao không?
  • Đó có phải là một loại động vật hung dữ?
 
 
Khi nuôi thú cưng, ta nên để ý rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. Vì các con vật có thể là nguyên nhân lây truyền nhiều mầm bệnh. Dù là động vật nhưng thường xuyên chăm sóc sức khỏe của chúng là một điều rất quan trọng để giữ sức khỏe của con vật cũng như gia đình của chính bạn. Các công việc bạn cần làm định kì để chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của bạn thật tốt như:
 
  • Chú ý tiêm vắc-xin, tẩy giun, diệt bọ chét, ve, chấy, giận trên cơ thể của thú cưng nhà bạn.
  • Cung cấp cho thú cưng nhà bạn một chế độ ăn hợp lý, nước sạch, chuồng trại thật tốt.
  • Đến ngay chỗ của bác sĩ thú y để kiểm tra nếu thú cưng của bạn có các yếu tố bất thường
  • Thường xuyên dành thời gian rảnh để dắt thú cưng của bạn đi dạo

 

Để có sức khỏe tốt cho thú cưng của bạn thì điều quan trọng nhất là tìm được một địa chỉ phòng khám tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phòng khám cho thú cưng được mở do nhu cầu tăng nhanh. Nhưng không phải phòng khám nào cũng tốt, phòng khám nào cũng phù hợp với con vật bạn đang nuôi.
 
Bệnh viện thú y Thành Vinh pet là một trong các địa điểm uy tín và có chất lượng hàng đầu về chăm sóc thú cưng.  Nhiều năm kinh nghiệm, bệnh viện thú y Thành Vinh Pet có phòng khám thú y cung cấp các dịch vụ điều trị, chăm sóc thú cưng của bạn một cách tốt nhất. Với đầy đủ dịch vụ khám, chữa bệnh cho thú cưng, các bạn cứ tin tưởng và giao phó Pet của bạn cho chúng tôi. Phòng khám Thành Vinh Pet mở 24/7 kể cả ngày lễ, ngày nghỉ để hoàn thành tốt phương châm cứu chữa bệnh, chăm sóc cho thú cưng.
 
 Mọi chi tiết xin liên hệ: 
 
PHÒNG KHÁM THÚ Y PET 115
Địa chỉ:Số 4B, Ngõ 109, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04 8586 1115
Hotline: 098 771 2379
Email:thanhvinh115@gmail.com
Website:http://thanhvinhpet.com

 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379