Tìm hiểu về giống chó Eskimo Mỹ

Cập nhật lần cuối: 2/27/2018 12:21:31 PM

Giống chó Eskimo Mỹ có tên khác là American Eskimo Dog thuộc giống chó cảnh có bộ lông trắng như tuyết.

 

Tìm hiểu về giống chó Eskimo Mỹ

 

Giống chó này còn được gọi là "Eskie" và Eskimo Spitz, chó Eskimo của Hoa Kỳ là một giống chó cỡ trung bình, nhỏ gọn và cơ bắp có nguồn gốc từ những con chó Spitz Châu Âu. Eskie có bộ lông màu trắng dày, rất thích chạy nhảy ngoài trời và sẽ là người bạn tuyệt vời cho những buổi đi chơi và chạy bộ thể dục của bạn

 

Hình dạng và kiểu dáng

 

Con chó Eskimo của Hoa Kỳ có thân hình dài và nhỏ gọn, rất giống với kiểu chó Spitz Nordic. Cách đi của nó vừa nhanh nhẹn và mạnh mẽ; chúng rất cảnh giác. Bộ lông đôi của Eskie thường là màu kem trắng hoặc kem biscuit có thể chống nước và cách nhiệt, đặc biệt mùa đông giúp chống lạnh rất tốt. Tai nhỏ và dày cũng bảo vệ chúng khỏi cảm lạnh.

 

Tìm hiểu về giống chó Eskimo Mỹ

 

Tính cách

 

Giống như tổ tiên của Spitz, Eskie hiếu động và độc lập. Đây thực sự là một trong những giống Spitz có tính cách rất vui vẻ và ngoan ngoãn. Tuy nhiên, chó Eskimo Mỹ có thể không phải là lựa chọn thích hợp cho các gia đình có vật nuôi như loài chó khác hoặc trẻ nhỏ, mặc dù đã được huấn luyện.

 

Chăm sóc và tập luyện

 

Tất cả con chó Eskimo Mỹ đều thích thời tiết lạnh. Tuy nhiên, vẫn có thể chăm sóc và nuôi chúng ở trong nhà như thường. Bộ lông đôi của Eskimo Spitz phải được chải liên tục và thường phải chải hai lần một tuần, nhiều hơn trong thời gian rụng trứng. Các Eskie cũng rất năng động và đòi hỏi một chế độ tập luyện mạnh mẽ hàng ngày, mặc dù thời gian tập luyện được xác định bởi kích thước của con chó. Ví dụ: Eskie lớn hơn cần đi bộ dài hoặc chạy bộ nhanh, trong khi những bé Eskies bé nhỏ thì thích hợp chế độ tập luyện đi bộ ngắn hoặc trò chơi vui chơi ngoài trời.

 

Sức khỏe

 

Giống Eskimo Mỹ có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm, có thể bị các bệnh nhẹ nhàng như loét patellar , chứng loạn nhịp tim ( CHD ), teo võng mạc (progressive retinal atrophy - PRA). Eskies đôi khi cũng bị mắc bệnh tiểu đường . Để xác định một số vấn đề này, hãy đưa chúng đến phòng khám thú y để kiểm tra và khám định kỳ.

 

Lịch sử và nguồn gốc

 

Chó Eskimo Mỹ (hay Eskimo Spitz) gần như có nguồn gốc từ các Spitzes châu Âu khác nhau, bao gồm Spitz Đức trắng, Keeshond trắng, Pomeranian trắng, và Volpino Italiano (hoặc Spitz Ý trắng).

 

Ban đầu được gọi là Spitz Mỹ, loài chó này lần đầu tiên được sử dụng như một nghệ sĩ xiếc, du lịch khắp nước Mỹ và thu hút khán giả bằng thủ thuật. Chó Spitz Mỹ đặc biệt phù hợp với công việc này vì lớp lông trắng lấp lánh, nhanh nhẹn, thông minh bẩm sinh, và khả năng huấn luyện bắt chước siêu đỉnh trong trong quá trình tập luyện.

 

Năm 1917, "American Spitz" được biết đến như là "Con chó Eskimo của Mỹ." Mặc dù lý do cho điều này là không chắc chắn, nó có thể là để tỏ lòng tôn kính với người dân Eskimo bản địa, những người đã phát triển các con chó lớn của Bắc Âu kết hợp với Eskie.

 

Câu lạc bộ chó Eskimo Mỹ được thành lập vào năm 1985. Và sau khi chuyển chó đã đăng ký của họ tới American Kennel Club (AKC) vào năm 1993, AKC đã công nhận giống chó Eskimo của Mỹ vào năm 1995 và đã đưa giống chó này vào nhóm Non-Sporting.
 

ve trang truoc Về trang trước ban in Bản in gui email Gửi email

098 771 2379